Bật mí các cách chọn tranh treo phòng khách chuẩn nhất hiện nay

Cách chọn tranh treo phòng khách

Tranh treo phòng khách chúng ta nên chọn như thế nào? Một bức tranh đẹp treo phòng khách sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên xinh đẹp hơn. Nếu bạn chưa biết nên chọn tranh theo cách nào thì hãy cùng Siêu Thị Bát Tràng theo dõi bài viết Bật mí các cách chọn tranh treo phòng khách chuẩn nhất hiện nay ngay nhé.

Cách chọn tranh treo phòng khách

Lựa chọn vị trí treo tranh trước khi mua

Đa số tranh treo tường phòng khách đều được treo ở bức tường trống trên ghế sofa hoặc trên tivi. Bởi đây là vị trí trung tâm, vừa giúp tạo điểm nổi bật cho không gian nhà ở lại làm cho khách tới chơi nhà có thể ngắm tranh đẹp trên tường ngay cả khi đang nói chuyện.

Cách chọn tranh treo phòng khách
Lựa chọn vị trí treo tranh trước khi mua

Xem thêm Ý nghĩa tranh Tứ Bình? Vị trí thích hợp để treo tranh Tứ Bình

Chọn lựa vị trí treo tranh trước khi mua

Vị trí tốt nhất để treo tranh trong hoàn cảnh này là lắp đặt cao hơn ghế sofa từ 30cm – 60cm, ngang với tầm mắt người coi. Bởi lẽ, chiều cao phổ biến nhất của các bức tường là khoảng 3 mét và khoảng cách 1,5m tính từ sàn đến tâm của bức tranh sẽ là hợp nhất. Bên cạnh đó, với bộ tranh có những kích thước khác nhau thì khoảng cách có lí nhất giữa các bức tranh là từ 5-10cm.

Màu sắc và ánh sáng

Nguyên tắc về màu sắc

Đối với tranh phòng khách có thể chọn những màu tươi sáng, hợp lý với phong cách chung của ngôi nhà. Màu tranh nên sở hữu sự tương đồng hoặc bổ sung màu qua lại với màu nội thất trong phòng.

Thường thì sắc màu tranh sẽ tương đồng với màu gối trang trí, thảm hoặc sofa.

Trang trí một không gian với ba sắc màu khác nhau thường sẽ có ấn tượng tốt về thị giác và khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự đa dạng. Với ba màu như vậy người ta thường phân ra:

Màu sắc chủ đạo: Trong một bố cục không gian nội thất, nên sở hữu 60% có màu thuộc màu sắc chính. Đấy chính là sắc màu của các mảng tường, trần, vách,..

Màu cấp 2: Khoảng 30% không gian còn lại bao gồm đồ nội thất được sơn màu này.

Màu nhấn mạnh: 10% còn lại là không gian và đồ nội thất được trang hoàng bằng loại màu mang tính nhấn mạnh.

Thường để chọn tranh treo tường phòng khách thích hợp các chi tiết màu trong tranh sẽ thuộc nhóm màu nhấn mạnh. Tức thuộc nhóm màu sống động mà khoảng 10% không gian và đồ nội thất được trang hoàng.

Tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Ngày nay có những gia đình yêu thích treo trang trí hình con giáp mà đại đa số là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đấy. Đối với những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) là không được vì tranh trang trí 12 con giáp nên kết hợp với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, tranh hình thành tương xung, tương hình, tương hại.

Cách chọn tranh treo phòng khách
Chọn tranh phong thủy treo phòng khách không được dựa theo con giáp của chủ nhà

Nếu là quan hệ tương hợp thì tranh trang trí hình con giáp sẽ có tác dụng kích thích sự phát triển của chủ nhân, nếu như là quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có khả năng đem tới cho chủ nhân những tác động xấu.

Chọn tranh treo tường phòng khách có kích thước thích hợp

Chọn tranh treo tường phòng khách cần có kích thước phù hợp. Nguyên tắc kích thước được sử dụng thông thường là: chiều ngang bộ tranh chiếm khoảng 50- 60% chiều ngang bức tường.

Cách chọn tranh treo phòng khách
Chọn tranh treo tường phòng khách có kích thước thích hợp

Chiều ngang bộ tranh chiếm khoảng 50- 60% chiều ngang bức tường.

Những bức tranh bộ sẽ thích hợp với bức tường có kích thước trên 2,5m đằng sau ghế sofa, với hình ảnh khác nhau ghép lại để cân bằng kích thước tổng thể. Còn đối với những bức tường ngang diện tích khoảng từ 3m (không sau sofa) thì nên treo tranh có kích thước ngang tầm 170cm – 180cm là vừa đẹp.

Ngoài ra, với những bức tường phòng khách nhỏ chỉ cần treo 1 bức gọn nhẹ, kích thước không quá nhỏ và cũng không quá lớn. Ví dụ: tường dưới 1,5m có thể chọn những bộ 2 tranh hoặc tranh đơn, có chiều ngang từ 100cm trở xuống.

Những sai lầm khi chọn tranh treo phòng khách

Sử dụng quá nhiều màu sắc

Sai lầm cuối cùng thường gặp phải đó chính là phút ngẫu hứng tùy thích của bản thân mà chọn lựa sắc màu đơn lẻ, hoặc quá nhiều màu sắc chồng chéo lên nhau không có sự đồng nhất và hài hòa

Một lưu ý dành cho mọi người khi chọn lựa tranh phòng khách giá rẻ cần cam kết hài hòa cân bằng tone sur tone với màu sắc nội thất, nền tường của căn phòng hoặc sofa như vậy mới đem đến sự quyến rũ điểm nhấn cho người xem và thành viên trong gia đình.

Xem thêm Ý nghĩa tranh sứ hoa mẫu đơn? Tranh sứ hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?

Không cân xứng kích thước

Một sai lầm thường mắc phải đối với tranh phong khách giá tốt là không có tỷ lệ cân xứng của diện tích căm phòng, nội thất văn phòng và tranh trang trí phòng khách

Tranh quá nhỏ, quá to so với tầm mắt người nhìn có thể nhớ hợp lý nhất của một bức tranh phòng khách phải chiếm một nửa hoặc hai phần ba chiều rộng của bất cứ khoảng không nào nó treo ở trên

Và theo các chuyên gia thiết kế bạn nên treo tranh phòng khách ở ngang tầm mắt hoặc cách đồ nội thất ở dưới đây từ 15-20 cm hạn chế trường hợp bức tranh quá cao hoặc quá thấp với tầm mắt người coi

Sai phong thủy

Nhiều gia đình quan niệm nhầm lẫn về ngũ hành tương sinh (5 yếu tố chính gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) trong phong thủy mang lại những hành động đáng buồn như là chọn sắc màu nhầm lẫn tương khắc với mệnh của gia chủ

Với mong muốn sở hữu một bức tranh giá rẻ, mọi người thường lựa chọn những bức tranh trang trí nhằm quyến rũthu hút trong ánh mắt của người coituy nhiên bạn phải chọn tranh một cách cẩn thận để vừa đẹp vừa không ảnh hưởng đến mệnh của gia chủ.

Bạn phải cần có nhiều kiến thức căn bản về thuyết ngũ hành, để coi gia chủ thuộc mệnh nào, tuổi nào từ đó chọn lựa bức tranh với màu sắcnội dung phù hợpnếu bạn chưa rõ về nỗi lo này, hãy để Siêu Thị Bát Tràng tư vấn cho bạn tận tình.

Hãy chọn cách chọn tranh treo phòng khách phù hợp nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo (hasang.net, mintdecor.net,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *