Có nên tặng tranh phong thủy cho gia chủ hay không?

Có nên tặng tranh phong thủy

Khách hàng, người thân,.. là những người chúng ta thường phải tặng quà. Liệu chúng ta có thể tặng tranh phong thủy cho người khác hay không? Nên chọn những bức tranh thủy nào? Cùng Siêu Thị Bát Tràng theo dõi bài viết Có nên tặng tranh phong thủy cho gia chủ hay không? để tìm hiểu ngay nhé.

Tại sao nên mua tranh phong thủy làm quà tặng tân gia?

Tranh phong thủy là dòng tranh có ý nghĩa giúp đem tới may mắn thuận lợi cho gia chủ. Thế nên tặng tranh phong thủy mừng tân gia là hoàn toàn thích hợp. Tuy vậy tùy thuộc theo diện tích nhà mới to hay nhỏ mà bạn những kích cỡ tranh phù hợp.

Chọn lựa tặng tranh phong thủy làm quà tặng tân gia nhà mới rất thiết thực. Chúng ta biết rằng bất kỳ căn nhà nào cũng cần thiết những bức tranh tranh trí giúp cho căn phòng thêm sinh động. Tranh có thể treo ở nhiều vị trí khác nhau như phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc…đều thích hợp.

Tặng tranh giúp truyền tải ý nghĩa tốt nhất. Thông qua bức tranh tặng gia chủ bạn có khả năng biểu hiện tình cảm, mong muốn của mình chúc phúc cho gia chủ. Bởi mỗi bức tranh phong thủy không chỉ đơn thuần thể hiện tính thẩm mĩ mà nó còn có ý nghĩa riêng.

Tặng tranh phong thủy giúp lưu giữ kỷ niệm. Bởi tranh để ngắm không phải để sử dụng hay ăn như các đồ vật khác. Thế nên mỗi lần ngắm tranh gia chủ sẽ nhờ đến người tặng và trân trọng hơn tình cảm gắn bó giữa hai bên.

Xem thêm Ý nghĩa tranh sứ hoa mẫu đơn? Tranh sứ hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?

Ý nghĩa của các bức tranh phong thủy và cách sử dụng

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là bức tranh tái hiện lại hình ảnh 8 chú ngựa dũng mãnh, khỏe khoắn đang phi nước đại tiến về phía trước. Chúng có thể chạy trên bờ biển, khe suối, đồng cỏ,… còn xung quanh là thiên nhiên bao la phổ biến, muôn hoa khoe sắc hoặc cảnh núi non hùng vĩ.

Có nên tặng tranh phong thủy
Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công trong phong thuỷ

Tranh mã đáo thành công giống như là một lời chúc tốt đẹp dành cho toàn bộ mọi người. Đấy là nguồn động viêncùng lúc đó cũng là động lực để toàn bộ mọi người không ngừng phấn đấu tiến về phía trước, chinh phục mọi khó khăn và thử thách để dành lấy những “chiến tích” cho chính bản thân mọi người.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió rất được ưa chuộnghầu như đều được toàn bộ mọi người chọn để treo trong nhà hoặc công ty. Bên cạnh đó còn được sử dụng để làm quà tặng cho người thân, những người bạn, đối tác, cấp trên và đồng nghiệp trong những dịp khác nhau. Chẳng hạn như như tân gia nhà mới, sinh nhật, khai trương,…

Có nên tặng tranh phong thủy
Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió trong phong thuỷ

Bởi vì trong kinh doanh, tranh thuận buồm xuôi gió sẽ mang ý có nghĩa là may mắn, khi làm mọi việc luôn được trơn tru và suông sẻ, nếu như có xui xẻo hoặc bất lợi cũng nhanh trôi qua. Còn đối với những ai đi làm ăn xa có thể được “phù trợ” để không gặp nguy hiểm và trắc trở, đặc biệt là kiếm được nhiều của cải.

Với những người làm trong lĩnh vực hành chính nhà nước, tranh thuận buồm xuôi gió sẽ giúp tìm được những người cộng sự thích hợp để hoàn thành mọi việc tốt nhất. Cùng lúc đó làm cho con đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển và rộng mở, sớm sở hữu chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

Tranh tứ quý

Có nên tặng tranh phong thủy
Ý nghĩa của bộ tranh tứ quý trong phong thuỷ

Mọi người cho rằng, khi treo tranh tứ quý trong nhà, công ty hoặc nơi bán hàng buôn bán, bản thân cùng gia đình sẽ đón nhận được nhiều điều xuất sắc trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra còn giúp các thành viên sống sung túc, đủ đầy, vui vẻ, đầm ấm, yêu thương và gắn kết với nhau.

Trong tất cả các tranh tứ quý thì bức tranh được yêu thích nhất là Mai, Trúc, Cúc và Tùng. Bởi vì ngoài những ý nghĩa cơ bản, chúng còn mang những ý nghĩa riêng biệt, tạo thành một tổng thể hòa hợp và gắn kết, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhiều gia đình Việt Nam.

Xem thêm Đặc điểm của tranh sứ Bát Tràng là gì?

Tranh Hoa Sen

Trong các Tông phái Phật giáo có một Tông lấy hoa sen mà đặt tên cho một Tông phái, đó là Tịnh Độ Tông, còn gọi là Liên Tông. Như vậy, cho chúng ta thấy một cách khái quát rằng, hình ảnh hoa sen trong Phật giáo cái thâm nghĩa của nó quan trọng đến ngần nào. Vì thế, ở đây, chúng tôi chỉ xin giải thích một cách khái lược qua một số đặc tính tiêu biểu mang tính ẩn nghĩa trong giáo lý Phật giáo mà thôi.

Có nên tặng tranh phong thủy
Tranh Hoa Sen

Hoa sen có 8 đặc tính đặc biệt sau:

1. Không nhiễm.

2. Trừng thanh.

3. Kiên nhẫn.

4. Viên dung

5. Thanh lương.

6. Hành trực.

7. Ngẩu không.

8. Bồng thực.

Hoa sen cũng biểu trưng nhiều ý nghĩa:

1. Sự trong sạch, tinh khiết tự tại.

2. Nhân quả luân hồi: quá khứ (hoa nở) – hiện tại (đài sen) – Tương lai
(hạt sen).

3. Hôn nhân (hai hoa cung một bụi)

4. Sự nối truyền lên tục (hạt sen gọi là “tử” đồng âm với “tử” là con)

5. Thịnh vượng, (lá hoa phủ ấm
mặt nước).

6. Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên qua bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ đầy đủ).

Tranh Cửu Ngư (9 con cá vàng)

Vạn sự như ý, bán hàng thành đạt. Cá chép là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền chí, linh thiêng, cao quý. Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, vì thế cá chép được xem là rồng – một con vật linh thiêng cao quý.

Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Có nên tặng tranh phong thủy hay không? Câu trả lời là có, nhưng hãy chọn những bức tranh phong thủy hợp mệnh với gia chủ nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo (phongthuyankhang.com, standrivel.com,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *