Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Vì sao lại có gốm sứ cao cấp và gốm sứ bình thường? Gốm sứ cao cấp có những điểm khác biệt như thế nào? Cùng Siêu Thị Bát Tràng tìm hiểu ngay nhé.

Sự khác biệt giữa gốm và sứ cao cấp  bạn chưa biết

Về nhiệt độ nung

Nhiệt độ nung là một trong các đặc điểm khác biệt trước tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở gốm và sứ. Như đã đo đạt lần lượt hai loại vật liệu ở trên, gốm được nung ở nhiệt độ tương đối thấp, chỉ khoảng từ 800 độ C đến 900 độ C mà thôi. Trong thời gian đấy, sứ lại luôn phải nung ở nhiệt độ cao hơn từ khoảng 1200 độ C đến 1300 độ C.

Gốm sứ cao cấp
Để phân biệt gốm và sứ cần dựa vào nhiều đặc điểm

Xem thêm Gốm sứ đắp nổi là gì? Những sản phẩm gốm sứ đắp nổi phong thủy

Về độ bền và độ cứng

Phần đông những món đồ được làm bằng sứ có độ bền và độ cứng cao hơn nhờ vào sự kết cấu tương đối bảo đảm và đặc biệt là do nhiệt độ nung cao. Còn người lại, gốm thường có độ bền và xứng đừng nên cao. Điều này là vì gốm có kết cấu khá giòn, xốp và nhiệt độ nung thấp.

Tiếng vang của gốm và sứ

Để tìm được sự khác biệt giữa gốm và sứ cao cấp bạn có thể thử bằng việc gõ vào sản phẩm. Được biết, các sản phẩm được thực hiện từ sứ sẽ có âm thanh vang, có độ ngân và đặc biệt là sẽ kéo dài hơn so sánh với những sản phẩm được làm từ gốm.

Gốm sứ cao cấp
Sứ và gốm nổi tiếng vang rất khác nhau

Khả năng chịu nhiệt

Như đã nói ở trên, gốm có nhiệt độ nung thấp chỉ khoảng 800 độ C, điều này là bởi khả năng chịu nhiệt của gốm thấp. Việc làm này được chứng minh một cách rõ ràng qua thực tế khi mà bạn không thể cho một chiếc bát bằng gốm vào lò vi sóng. Trong thời gian đấy, các sản phẩm được thực hiện bằng sứ hoàn toàn ngược lại, điều này mà sẽ không bị rạn hay nứt vỡ.

Những điểm tốt nhất của sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp là gì?

– Tính thẩm mỹ

100% các sản phẩm chọn thủ công, có nét đẹp riêng, có dấu ấn thủ công khác biệt, độc đáo, biểu hiện xu hướng thẩm mỹ của người nghệ nhân làng gốm. Dòng sản phẩm gốm sứ cao cấp với phong cách đa dạng, đa sắc màulàm cho mọi đối tượng người tiêu dùng đều có thể lựa chọn được sản phẩm hài lòng, hợp sở thích, hợp mục tiêu dùng.

Gốm sứ cao cấp
Tính thẩm mỹ

– Chất lượng

Gốm sứ Bát Tràng đẹp xưởng Gốm Lam có độ bền vượt trội, khó mẻ vỡ, khó trầy xước. Chất sứ nung nhiệt độ cao khử hoàn toàn tạp chất, an toàn cho người sử dụngSản phẩm đạt các tiêu chuẩn như bền màu vĩnh cửu, không thấm nước, không rò rỉ, không ẩm mốc theo thời gian sử dụng. Sử dụng lâu sản phẩm vẫn mới đẹp như khi mới mua.

Gốm sứ cao cấp
Chất lượng

Cụ thể từng dòng sản phẩm gốm sứ sẽ lại kết hợp thêm những ưu điểm khác nữa. Ví dụ như dòng gốm sứ gia dụng bát đĩa, ấm chén, cốc phin có mẫu mã, số lượng, kích cỡ sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu bài trí đa dạng, ấn tượng cho người sử dụng. Dòng gốm sứ tâm linh, phong thuỷ được thiết kế chuẩn phong thuỷ, cam kết chuẩn mực văn hoá, tín ngưỡng của người nước ta,…

Thế nào là hàng Cao Cấp?

Là những món đồ được sản xuất với kỹ thuật vượt trội, xuất hiện lần đầu bởi những nghệ nhân, những người thợ có tay nghề tốt nhất. Chất lượng đất tạo gốm sứ được yêu cầu khắt khe về độ mịn, phải có sương trắng sau khi nung qua lửa. Men phải đặc sắc, độc đáo, không dễ hòa trộn. Hoa văn trang trí tinh tế, mềm mại uyển chuyển, có hồn trong từng nét vẽ.

Ưu điểm:

– Hàng đẹp, giá trị sử dụng và làm quà biếu tặng cao
– Sương sứ rắn chắc, khó bể mẻ

Nhược điểm:

– Đất, men, thợ có giá tiền đầu vào cao
– Tiến độ sản xuất một sản phẩm chậm, tốn thời gian
– Nguy cơ hàng hỏng vỡ lớn

Xem thêm Hướng dẫn cách phân biệt gốm Bát Tràng đúng cách

Tượng gốm sứ phong thủy cao cấp có gì đặc biệt?

Gốm sứ Bát Tràng từ lâu đã có tiếng khắp nơi vì những sản phẩm thủ công được làm hết sức công phu và độc đáo. Từ nguyên liệu cho đến khâu tạo hình và nung đốt đều được làm một công thức nghiêm ngặt bởi chính đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Bát Tràng. Thế nên tượng gốm sứ Bát Tràng cũng kế thừa những tinh hoa gốm sứ mà cha ông ta đã để lại, đồng thời còn được cải tiến về mẫu mã và chất lượng khiến cho các bạn ngày càng yêu thích.

  • Xương gốm đảm bảo, độ bền cao do được nung đốt ở nhiệt độ rất cao từ 1000-1300 độ C.
  • Lớp men che phủ sáng bóng, bền màu với thời gian.
  • Mẫu mã đa dạng, sinh động và cực kì có hồn.
  • Chất lượng nổi trội, có tuổi thọ cao gấp 2-3 lần so với các kiểu tượng gốm sứ khác.
  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi mà không tốn thời gian
Gốm sứ cao cấp 1
Gốm sứ cao cấp có gì đặc biệt?

Vì sao nên mua hàng ở Siêu Thị Bát Tràng?

Nếu bạn đang tìm hiểu về gốm sứ Bát Tràng thì không nên bỏ qua Siêu Thị Bát Tràng. Vì ở đây chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu mã đa dạng và phong phú, bạn có thể thoải mái lựa chọn.
Ngoài ra, bạn sẽ tư vấn từ A đến Z bất kì sản phẩm nào mà bạn muốn tìm hiểu. Siêu Thị Bát Tràng tuy vừa mới ra đời không lâu nhưng uy tín và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy cùng Siêu Thị Bát Tràng lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn ngay nhé.
Hồng Quyên – Tổng hợp 
Tham khảo (dothomenlam.com, gomlambattrang.com,… )