Ý nghĩa tranh sứ hoa mẫu đơn? Tranh sứ hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?

Tranh sứ hoa mẫu đơn

Nếu bạn yêu thích tranh phong thủy thì chắc chắn không thể bỏ qua bức tranh phong thủy hoa mẫu đơn. Ý nghĩa phong thủy mà tranh sứ hoa mẫu đơn mang lại cho gia chủ là gì? Cùng Siêu Thị Bát Tràng theo dõi bài viết Ý nghĩa tranh sứ hoa mẫu đơn? Tranh sứ hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào? ngay nhé.

Nguồn gốc của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn biết rõ xuất xứ xuất xứ từ Trung Quốc và Tây Tạng. Toàn bộ mọi người thường ít thấy hoa mẫu đơn ở Việt Nam vì khó trồng hơn các nước khác.

Theo truyền thuyết xưa, Đường Huyền Tông khi ngắm hoa Mẫu đơn đã hỏi ai có bài thơ hay ngâm để tán tụng hoa Mẫu đơn, có người tấu lên rằng; Có hai câu thơ cực kì hay của Lý chính Phong là ‘Thiên hương dạ nhiễm y, Quốc sắc, triêu hàm tửu”. (Quốc sắc ban mai say ý rượu, Thiên hương vương ảo mãi đêm khuya), sau này bạn nghe câu nói “quốc sắc thiên hương” vì thế.

“Quốc sắc thiên hương” tức sắc nước hương trời. Sắc nước là sắc đẹp nhất nước, hương trời là hương thơm chỉ có trên trời (thế gian không có); ý nói sắc đẹp hiếm có về thể chất lẫn tinh thần. “Quốc sắc thiên hương” trong văn chương classic Trung Hoa chỉ về cái đẹp của hoa Mẫu đơnlấy hoa Mẫu đơn làm tiêu biểu.

Tranh sứ hoa mẫu đơn
Tranh đá quý hoa mẫu đơn được xếp từ đá mảnh

Theo phong thủy, hoa mẫu đơn là loài hoa sang trọng biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh hoa. Ở Nhật Bản, hoa Mẫu đơn chính là tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học xuất sắc, Mẫu đơn còn được coi là một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.

Với vẻ đẹp đình đám, bông hoa to, hương thơm nồng nàn, Hoa Mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn treo tường

Tranh hoa mẫu đơn đỏ, hoa mẫu đơn vàng có ý nghĩa gì?

+Ý nghĩa tranh mẫu đơn đỏ: Như chúng ta đã biết, tranh hoa mẫu đơn chính là bức tranh mang hành Hỏa. Khi hoa mẫu đơn có màu đỏ, sẽ đúng và hợp với bản mệnh của tranh. Đây chính là điều rất tích cực.

Tranh mẫu đơn màu đỏ có ý nghĩa may mắn và vượng khí cả trong công danh sự nghiệp. Cho đến tình duyên, tình cảm vợ chồng. nếu như người đã có gia đình treo tranh mẫu đơn đỏ sẽ có sự hạnh phúc, viên mãn trong hôn nhân. Người đơn thân treo mẫu đơn đỏ sẽ có sự may mắn trong tình duyên. Sắc đỏ rực rỡ cũng chính là nét đẹp tuyệt vời không loài hoa nào sánh bằng.

+Ý nghĩa tranh mẫu đơn vàng: nếu tranh hoa mẫu đơn là mệnh Hỏa, thì màu vàng biểu hiện cho mệnh Thổ. Mà theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Vậy có thể, những bức tranh hoa mẫu đơn vàng cũng cực kỳ tốt. Tranh mẫu đơn màu vàng thể hiện cho sự quyền quý cao sang, ánh vàng lấp lánh. Biểu hiện cho một cuộc sống vương giả, phúc hậu mãi về sau.

Xem thêm Tranh Tứ Quý là gì? Cách treo tranh sứ phong thủy đúng cách

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông, 9 bông mang hàm ý gì?

+Ý nghĩa tranh 8 bông mẫu đơn: Số 8 luôn được yêu thích, được xếp trong danh sách các con số may mắn. Bởi theo quan niệm số 8 là “PHÁT” – tức phát đạt, phát triển. Treo tường tranh hoa mẫu đơn 8 bông là bức tranh có 8 bông hoa. Mang ý nghĩa quan trọng về tiền tài, công danh và sự nghiệp phát triển hanh thông. Luôn phát triển, luôn tiến lên.

+Ý nghĩa bức tranh 9 bông mẫu đơntương tự thì tranh mẫu đơn 9 bông là trong bức tranh có 9 bông. Số 9 cũng chính là một con số mang may mắn. Số 9 là “CỬU” – tức vĩnh cửu, bền vữngdài hạn. Vì vậy, nó mang ý nghĩa về sự phát triển bền vững về công danh chi phí, tình yêu vợ chồng bền chặt thủy chung. Khi làm quà mừng khai trương, quà tặng tân gia có ý nghĩa trường tồn, lâu bền.

Hoa mẫu đơn trắng có ý nghĩa gì

Tranh sứ hoa mẫu đơn
Hình ảnh hoa mẫu đơn và đôi chim

Tượng trưng cho ý nghĩa cao quý, trang nghiêm, thanh lịch, niêm khiết và lòng trung trực. Mẫu đơn trắng không chỉ tinh khôi, thanh khiết, trong trẻo như sương mai mà còn tinh tế, sang trọng. Nó làm trái tim bao cô gái xao xuyến, say mê mà chẳng thể rời mắt được. Loài hoa này cũng tượng trưng cho sự đẳng cấp, chân tình, hạnh phúc mà ai cũng ước muốn. Chính những điều này đã tạo có thể ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng rất riêng mà không hề có loài hoa nào thay thế được.

Xem thêm Top tranh sứ Bát Tràng phong thủy được yêu thích nhất hiện nay là gì

Tranh hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào

Thực tế, tuổi nào cũng có thể treo được tranh về hoa mẫu đơn. Tuy nhiên nguyên tắc treo tranh phong thủy luôn cần hợp theo mệnh năm sinh của từng người. Tức là theo Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn sinh vào năm nào sẽ có mệnh ngũ hành tương ứng theo năm đó.

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy có Ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Theo quan niệm thuyết âm dương Ngũ Hành thì mệnh Hỏa sẽ sinh Thổ. Chính vì thế, những người có mệnh Thổ (tương sinh)thì cực kì hợp lý với tranh hoa Mẫu Đơn. Người mang mệnh Thổ có các tuổi là: Hợi,Tuất, Thìn. Hoặc những người có Ngũ hành mệnh Hỏa là Tỵ, Mùi, Dậu (bản mệnh) cũng rất hợp.

Nếu như bạn thuộc một trong những cung mệnh này thì có thể yên tâm treo tranh hoa Mẫu Đơn. Tuy nhiên, còn tùy thuộc theo nhiều yếu tố như cung, can, chi, mệnh của mỗi người khác nhau mới có thể chọn lựa được có nên treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy hay không.

Đây là những ý nghĩa của tranh sứ hoa mẫu đơn mà Siêu Thị Bát Tràng đã thu thập được. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo (quadatvang.vn, furnibuy.com,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *