Ý nghĩa của tượng gốm long quy là gì? Nên đặt ở đâu?

Ý nghĩa của tượng gốm long quy

Tương gốm sứ Long Quy đã không còn xa lạ với chúng ta đúng không nào? Vì đây là hai trong bốn linh vật của dân tộc Việt nam chúng ta. Mọi người sử dụng tượng gốm Long Quy với ý nghĩa như thế nào? Cùng Siêu Thị Bát Tràng theo dõi bài viết Ý nghĩa của tượng gốm long quy là gì? Nên đặt ở đâu? ngay nhé.

Long Quy Có Phải Là Một Linh Vật Phong Thủy?

Để hiểu về Long Quy phong thủy, trước hết chúng ta hãy nhìn vào nguồn năng lượng vô hình của chúng.

Như đã đề cập về Rồng và Rùa phong thủy, hai linh vật này là hai trong bốn linh vật (tứ linh) thiêng nhất trong phong thủy. bao gồm Thanh Long (rồng xanh) ở phía Đông, Hỏa Phụng (phượng hoàng lửa) ở phía Nam, Bạch Hổ (hổ trắng) ở phía Tây và Hắc Quy (rùa đen) ở phía Bắc tính theo bát quái.

Như vậy, với sự hòa quyện của hai trong bốn “tứ linh”, sự kết hợp giữa rồng và rùa tạo thành một linh vật có sức mạnh lớn hơn với tác dụng phong thủy được cho là vượt trội hơn.

Năng lượng của rồng trong phong thủy tượng trưng cho lòng dũng cảm, đem đến may mắn và thịnh vượng. Trong khi đấy, năng lượng của rùa trong phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ, vững vàng và thông thái. Hơn nữa, rồng và rùa trong phong thủy đều là những linh vật hộ mệnh tuyệt vời, giúp phản kháng lại các nguồn năng lượng xấu vô hình.

Xem thêm Tượng Gốm Di Lặc Ngồi Cá Chép Hóa Rồng – Bát Tràng

Ý nghĩa long quy trong phong thủy

Các người có chuyên môn phong thủy cho biết, long quy là con vật mang ý nghĩa lớn về tài lộc, sự bền vững thịnh vượng cho những người làm bán hàng buôn bán. Con vật này tiếp khí cho một vài cát tinh như: Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch. Vì thếđể sở hữu phương vị tốt và may mắn bạn cần phải bài trí linh vật long quy trong nhà.

Ý nghĩa của tượng gốm long quy
Ý nghĩa long quy trong phong thủy

Ngoài ra, rùa cũng được biết đến là loài vật biểu hiện cho sự trường thọ, có khả năng hấp thu nguồn sinh khí của trời đất. con người có thể đặt tượng hoặc vật phẩm có hình long quy trong phòng ngủ để luôn dồi dào sức khỏe. Điều này đặc biệt không thể thiếu với những gia đình có người già hay ốm yếu.

Không chỉ thế, long quy còn giúp hóa giải mọi khẩu nghiệp bàn cãi trong đời sống, tại nguồn khí tốt cho hoạt động của gia chủ càng ngày thăng tiến hơn. Đối với những gia đình có nữ giới kết hôn môn thì nên đặt long quy ở đầu giường. Linh vật này sẽ kéo tính duyên đến và mang về cho cô nàng một người chồng như ý.

Long Quy tại Phong Thủy Tam Nguyên có gì đặc biệt?

Tại Phong Thủy Tam Nguyên, Long Quy được chế tác từ chất liệu đồng vàng 100% nguyên chất, trên lưng khắc đồ hình Âm dương bát quái cùng đồ hình quẻ mang linh lực kỵ tà. Hóa sát. Long Quy được ngự trên núi tiền vàng Chiêu tài tiến bảo mang hàm ý cầu tài, cầu lộc trong công việc làm ăn, bán hàng

Đặc biệt, tại Phong Thủy Tam Nguyên, vật phẩm LONG QUY được giúp đỡ KHAI QUANG – TRÌ CHÚ – coi NGÀY GIỜ sử dụng và miễn phí vận chuyển đến tận tay quý gia chủ, kèm hướng dẫn sử dụng, an đặt để giúp linh vật phát huy tốt nhất công năng của mình.

Cách bài trí long quy phong thủy

– Phòng khách bài long quy có tác dụng khai tài, phải bày chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài khí, hút tài lộc, nhưng cần lưu ý không để người lạ chạm vào vì sẽ khiến thần thú bị vấy mất vệ sinhsuy giảm đạt kết quả tốt phong thủy, thậm chí còn gây thoát tài, mất của, tác động tới gia vận.

– Long quy đặt ở bàn thờ Thần tài Thổ địa hướng ra cửa để vừa chiêu tài lại an gia, trấn trạch, bảo vệ gia chủ.

– Long quy đặt dưới giường ngủ để cầu thọ và có công dụng chiêu tài, bình an nên đặt hướng vào trông, đầu hướng vào giường ngủ, phần đuôi hướng ra ngoài.

Ý nghĩa của tượng gốm long quy
Cách bài trí long quy phong thủy

– Hạn chế đặt long quy ở trên cao, tốt nhất là đặt sát nền nhà và hạn chế đặt bụng hướng lên trên vì rùa mà bị phơi bụng, chân chổng lên thì cực kì nguy khốn. Thế nêncần chọn nơi bằng phẳng, chắc chắn hạn chế để long quy bị ngã đổ, lưng chạm đất.

Tuy nhiên, trước khi đặt long quy hay bất cứ linh vật nào, gia chủ luôn phải thực hiện khai quang điểm nhãn (thủ tục để linh vật nhận chủ nhân). Việc hành động khai quang cần hỏi thêm ý kiến người có chuyên môn phong thủy hoặc các sư thầy trong chùa.

Cách lựa chọn rùa đầu rồng như thế nào?

  • Chất liệu: nên mua tượng Long Quy bằng gốm, sứ hay kim loại
  • Long Quy bài trí ở phía hậu nhà thì có công dụng Trấn Trạch. Long Quy mang nghĩa vinh hoa phú quý
  • Long Quy đầu đặt quay về cửa sổ: Để bên ngoài cửa sổ hướng có sông, ngòi là tốt nhất vì nó mang phúc khí tốt lành.
  • Tượng Long Quy đặt tại phòng thực hiện công việc nên đặt tường ở bàn làm việc đối diện cửa phòng hay cửa sổ. Nên nhớ sau đuôi Long Quy nên đặt thạch anh tím để giúp đỡ.
  • Trước mặt Long Quy nên bày một đặt quả cầu phong thủy màu vàng hay trắng để cung cấp long khí, vượng tài lộc thuận lợi con đường kinh doanh

Xem thêm Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ – Bát Tràng

Hình ảnh Long Lân Quy Phụng trong các sản phẩm gốm sứ

Lục bình tứ linh

Lục bình tứ linh Long Ly Quy Phụng hay được sử dụng trong trưng bày tại nhà thờ hay phòng khách gia đình biểu hiện uy quyền của gia chủ. Ngoài rasản phẩm còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Giúp mang đến may mắn và tài lộc trong bán hàng.

Tranh sứ Long Ly Quy Phụng

Tranh sứ Long Lân Quy Phụng là sản phẩm thủ công đắp nổi với hình tượng tứ linh thú trong truyền thuyết. Đây được coi như vật phẩm chấn phong thủy cực tốt. đem đến may mắn cho gia chủ, tăng cường công danh, tài lộc, hạnh phúc và sự trường thọ.

Ý nghĩa của tượng gốm long quy
Treo tranh sứ Tứ Linh trong phòng khách

Tượng tứ linh Long Lân Quy Phụng

Tượng gốm sứ tứ linh mang đậm ý nghĩa tâm linh và phong thủy. Việc đặt tượng tứ linh trong nhà không chỉ đem đến sự sang trọng mà còn đem đến nhiều may mắn cho gia chủ, giúp trấn trạch, phòng ngừa tà khí xâm nhập vào gia đình.

Đây là ý nghĩa của tượng gốm long quy chuẩn nhất hiện nay. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo (cafeland.vn, sangom.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *