Ý nghĩa tranh Mã Đáo Thành Công? Nên treo tranh ở đâu?

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Tranh phong thủy Mã Đáo Thành Công được rất nhiều đại gia hay doanh nhân sử dụng. Ý nghĩa thật sự bên trong của bức tranh phong thủy Mã Đáo Thành Công là gì? Cùng Siêu Thị Bát Tràng theo dõi bài viết Ý nghĩa tranh Mã Đáo Thành Công? Nên treo tranh ở đâu? để tìm hiểu ngay nhé.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Không ít người thường chọn hình tượng ngựa để trang trí trong nhà hay tại nơi thực hiện công việc bởi theo quan niệm truyền thống, ngựa là con vật trung thành, kiên nhẫn, bền bỉ, nhanh nhẹn và thường mang lại may mắn, tài lộc.

Một trong những món đồ phong thủy thường thấy về loài ngựa là bức tranh mã đáo thành công (ngựa phi nước đại) tượng trưng cho sự phát đạt về tiền của hay thăng tiến về danh vọng.

Tranh mã đáo thành công thường có tám con ngựa bởi tám – “bát” (八) – khá gần âm với từ “phát”, tức là phát đạt. Tranh phong thủy mã đáo thành công, được dùng phổ biến trong đời sống bởi nó hợp lý với nhiều đối tượng mục tiêu, từ người làm ăn buôn bán, theo đuổi tiền tài cho tới người đang trên đường quan lộ, tìm kiếm danh vọng.

Xem thêm Bật mí các cách chọn tranh treo phòng khách chuẩn nhất hiện nay

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa?

Tranh mã đáo thành công – đây chính là dòng tranh có những biến thể tuy nhiên căn bản vẫn là hình ảnh 8 con ngựa khỏe mạnh, dũng mãnh phi nước đại về phía trước. Trong số đó, ngựa là loài vật nuôi khá gần gũi với cuộc sống chúng ta bởi sự trung thành, bền bỉ và rất khoẻ mạnh.

Và cũng theo quan niệm dân gian thì số 8 lại có ý nghĩa là may mắn, phát đạt có thể tám con ngựa sẽ tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượn khí, được coi như biểu tượng của may mắn, tài lộc, sự thành đạt và cả sự thăng tiến trong công việchoạt động kinh doanh. Với ý nghĩa đem đến là thế nên tranh mã đáo thành công rất được ưu ái lựa chọn cực kì nhiều.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công
Tranh mã đáo thành công có 8 con ngựa

Và cũng vì thế mà khi nói đến tranh mã đáo thành công thì đây là bức tranh có 8 con ngựa vô cùng đẹp, tinh tế với sắc màu độc đáo, hài hoà từng chi tiết để quyến rũ người nhìn cũng giống như là đem lại phong thuỷ tốt nhất.

Tranh mã đáo thành công hợp người tuổi nào?

Có ý nghĩa tốt đẹp nên tranh mã đáo thành công được cực kì không ít người Việt ưa thích và đặt mua. Tuy nhiên, vì thuộc dòng tranh phong thủy nên tranh mã đáo thành công cũng chỉ thích hợp với một vài tuổi chắc chắn.
Chi tiết, tranh thể hiện hình ảnh Ngựa – một trong 12 linh vật đại diện cho các năm tuổi nên những người tuổi Ngựa (Ngọ) hoặc những người nằm trong vòng tam hợp, lục hợp được coi như thích hợp để treo tranh này. Tam hợp với tuổi Ngọ là tuổi Dần và Tuất, lục hợp là tuổi Mùi. Vậy 4 tuổi gồm: Ngọ, Dần, Tuất, Mùi khi treo tranh mã đáo thành công sẽ nhận được trợ lực tối đa từ tranh, giúp chủ nhân tài vận khởi sắc, tài lộc dồi dào, đường công danh, sự nghiệp rộng mở.
Bên cạnh đómột số tuổi khác như Thìn, Tị, Thân, Hợi là tuổi bình hòa (không hợp, không khắc) nếu như yêu thích treo tranh mã đáo thành công thì vẫn có khả năng treo. Tuy vậy, để tranh có thể phát huy giá trị phong thủy nên bài trí thêm một số vật phẩm khác có tác dụng hỗ trợ.
Ý nghĩa tranh mã đáo thành công
Tranh mã đáo thành công thường hợp với người tuổi Ngọ, Dần, Tuất và Mùi
Với những tuổi thuộc Tứ Hành xung là: Tý, Dậu, Mão đừng nên treo tranh mã đáo thành công.
Xét về mệnh trong ngũ hành thì tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa sẽ tương hợp, tương sinh với hành Hỏa và hành Thổ, khắc với hành Kim và hành Thủy. Do vậy, những người thuộc hành Thổ, hành Hỏa sẽ thích hợp để treo tranh này.

Cách treo tranh mã đáo thành công theo phong thủy

– Theo các chuyên gia phong thủy, khi treo tranh bát mã, nhất định phải treo tranh theo tư thế ngựa đang quay đầu vào trong nhà. Vì theo phong thủy, tranh theo hướng như vậy có ý nghĩa đem tới những điều may mắn, thành công tài lộc vào nhà. Tuyệt đối đừng nên treo tranh theo hướng ngược lại, tức là để ngựa quay đầu chạy ra ngoài, như vậy sẽ mang may mắn, tài lộc ra đi khỏi nhà.

– Nên bày ngựa ở phía Nam hay phía Tây Bắc. Bày ở phía Nam là vì ngựa thuộc và chi Ngọ trong mười hai địa chi, mà “Ngọ cung” lại ở phía Nam, thế nên đặt hình ngựa ở phía Nam là hợp lý nhất.

– Tranh bát mã hay được đặt trang trọng ở phòng khách hay phòng làm việcrất hợp với những vị mệnh Thổ hay Hỏa, khi treo tranh sẽ đem đến sự tin tưởng, ấm áp và may mắn. Bởi vì bức tranh Mã đáo thành công đại diện cho hành Hỏa.

– Sử dụng Ngựa Phong Thủy nói riêng hay tranh đồng mỹ nghệ nói chung khi mà bạn đang cầu mong tài lộc, phát đạt trong bán hàng, tăng tiến về  chi phí.

Xem thêm Ý nghĩa tranh sứ hoa mẫu đơn? Tranh sứ hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?

Tranh Mã Đáo Thành Công nên tặng vào dịp gì?

Hiện nay, người người, nhà nhà chọn tranh mã đáo thành công để tặng những nhân viên mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, cửa hàng mới khai trương, hay làm quà biếu sếp, quà tặng đối tác, tặng sự kiện, khởi công, quà mừng tân gia…mang lại nhiều may mắn cho người nhận được.

Quan trọng, những người được tặng tranh, khi đã thành công rồi thì không nên đem tặng lại, hoặc làm mất, làm hư hỏng tranh, sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Ý nghĩa tranh Mã Đáo Thành Công rất tốt, bạn có thể lựa chọn để treo trong nhà nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo (quavang.vn, cafeland.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *